อลิสซอน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูที่ช่วยก้าวผ่านความเลวร้ายของหงส์แดง

Best Goal Liverpool

เมื่อพัฒนาการไม่มีวันสิ้นสุด ไม่แข่งยิ่งแพ้ เมื่อมองดูผู้รักษาประตูที่มีความเก่งกาจเพียงพอจะมาช่วยทีมลิเวอร์พูลในการก้าวข้ามผ่านความเจ็บช้ำ แยน โอบลัค นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อย กับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของลีกสเปนที่ได้ถึง 3 สมัยติด หรือจะเป็น จานลุยจิ ดอนนารุมม่า ผู้รักษาประตูอายุน้อยอนาคตไกล หรือ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูสเปนสไตล์เป็นมือ 3 แต่ปัจจุบันค่าตัวแพงที่สุดในโลก เพราะหงส์แดงเลือกหยุดที่ อลิสซอน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูจากทีมหมาป่า

ตลอดเวลาที่ผ่านมาทีมลิเวอร์พูลประสบกับปัญหาในเรื่องเดิมๆ คือ ผู้รักษาประตูที่ไม่แน่นอนพอจึงทำให้ทีมไม่ประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควรจะเป็น นอกจากนี้ยังมีความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเล็กๆน้อยๆ อย่างล่าสุด ลอลิส คาริอุส ที่ทำให้แต้มหล่นหาย และ พลาดในรายการใหญ่อย่างชิงแชมป์ถ้วยยูฟ่า ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ส่งผลให้เยอเก้น คล็อปป์ เลือกที่จะนำเงินลงทุนไปที่การซื้อผู้รักษาประตูมาเสริมทัพแทนการซื้อในตำแหน่งอื่นๆที่ขาด อย่างไรก็ตาม ผู้รักษาประตูที่ถูกเลือกให้มาแทนนั้นสามารถตอบสนองถึงความต้องการของทีมตามที่คาดหวังได้ภายในถิ่นแอนฟิลด์

อลิสซอน เบคเกอร์เป็นผู้รักษาประตูที่มีทักษะอย่างยอดเยี่ยม

เขาเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดในโลก เนื่องจากเขาเต็มไปด้วยทักษะ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความเร็ว, ความนิ่ง นอกจากนี้ยังเป็นผู้รักษาประตูที่ใช้เท้าได้ดีมากคนหนึ่ง ซึ่งด้วยความสามารถต่างๆเหล่านี้ อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นผู้รักษาประตูที่เก่งอย่างไร เพราะทักษะการเป็นผู้รักษาประตูจะมีความแตกต่างกันอย่างไรเนื่องจากแค่ป้องกันไม่ให้ลูกฟุตบอลเข้าโกลได้ก็เพียงพอแล้ว

อลิสซอน เบคเกอร์ ทำสถิติคลีนชีทถึง 17 เกม แบบไม่เสียประตูในฤดูกาล 2017-2018 ต่อจากเรน่าที่เคยทำไว้ในปี 2005-2006ที่ 20 เกม โอกาสที่คาดว่าจะเป็นอนาคตต่อไปของทีมหงส์แดงอยู่ไม่ไกลเกินกว่านี้แน่นอน

อลิสซอน เป็นคนที่สร้างความแตกต่างได้จากตัวเลขที่เกิดขึ้นตามสถิติที่เกิดขึ้นกับสโมสร หากพูดถึงราคาการย้ายมายังทีมลิเวอร์พูลด้วยค่าตัว 66.8 ล้านปอนด์ จะมีความสามารถที่เพียงพอกับเงินที่สูญไปหรือเปล่า ดูได้จากสถิติที่เกิดขึ้น หากไม่ใช่จากการป้องกันประตูของ อลิสซอน  ลิเวอร์พูลอาจจะไม่สามารถเข้ารอบยูฟ่าได้อย่างแน่นอน เมื่อเปรียบเทียบกับทีมต่างๆในพรีเมียร์ลีกที่เข้าแข่งยูฟ่าโดยเปรียบเทียบ 16 เกม  ลิเวอร์พูลเสียเพียง 6 ประตูเท่านั้น เมื่อเทียบกับ ก่อนหน้านี้เสียมากถึง 20 ลูกจากจำนวนเกมเท่ากัน แต่ผลที่ออกมาเป็นอย่างนี้ ต้องยกความดีให้กับกองหลังมากความสามารถด้วยกัน ได้แก่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์  ฤดูกาล 2017-18 เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ดาบิด เด เคอา คือ ผู้รักประตูเบอร์หนึ่งของเกาะอังกฤษ หากดูจากการเล่นที่ป้องกันประตูอย่างต่อเนื่อง แต่ใครเลยจะรู้ว่าต่อไป เด เคอา อาจจะไม่ใช่ที่สุดอีกต่อไปเมื่อมี อลิสซอน, เกปา และ เอแดร์ซอน อยู่บนเกาะอังกฤษเช่นกัน