เรื่องราวในมุมดีๆ ที่น่ารู้ของโรนัลโด

นักเตะระดับโลกที่ชื่อ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ ที่มีจิตใจดีมากคนหนึ่ง เรื่องราวบางเรื่องหลายๆคนไม่อาจจะได้รับรู้ว่า เขาเป็นคนดีมากขนาดไหน ถึงแม้ว่าในสนามจะเป็นนักเตะที่ดูเหมือนจะโหดร้าย มุทะลุ แต่นอกสนามนั้นมีจิตใจที่โอบอ้อมอารีที่จะทำให้รู้สึกรักมากกว่าเดิม

1. เป็นนักเตะที่ตอบแทนเพื่อในสมัยเด็ก

เป็นเรื่องราวที่หลายๆคนรับรู้ได้เป้นอย่างดีเพราะโรนัลโด้ได้กล่าวไว้อยู่เสมอว่า ทุกวันนี้ที่เขาประสบความสำเร็จเพราะ “อัลเบิร์ต ฟันเตรา” ส่งบอลให้เขาจากเหตุการณ์ที่แมวมองคนหนึ่งประกาศว่าโควต้าของนักเตะที่จะได้รับการเข้าคัดเลือกต้องยิงประตูได้มากที่สุด ด้วยเหตุการณ์ที่ อัลเบิร์ต หลุดเดี่ยวไปแต่ไม่ยิงและเลือกที่จะส่งบอลให้ โรนัลโด้ ด้วยเหตุผลที่ว่า โรนัลโด้เก่งกว่าเขาควรที่จะได้เล่นในสโมสร ทำให้โรนัลโดยังคงส่งเงินให้กับเพื่อนคนนี้ตลอดจนถึงปัจจุบันแม้ว่าจะยาวนานกว่า 20 ปีแล้ว

2. เป็นกำลังใจให้กับเด็กที่มีชีวิตรอดจากสึนามิ

คลื่นสึนามิใหญ่ในปี 2004 ที่ได้เข้าถล่มประเทศอินโดนีเซีย  “มาร์ตูนิส” เด็กน้อยวัย 9 ปี ได้รอดชีวิตราวกับปาฏิหาริย์ พร้อมกับสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกสของคริสเตียโน โรนัลโด และถูกบันทึกภาพไว้ได้ จากเหตุการณ์นั้น ในปี 2008 โรนัลโด้ขณะที่ได้เดินทางไปอินโดนีเซีย เขายังไปหามาร์ตูนิส เพื่อให้กำลังใจ และ เสื้อแข่งตัวหนึ่งของเขา และ เหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อได้เกิดขึ้นอีกครั้ง ปี 2013 โรนัลโด้ ได้ไปที่ประเทศอินโดนีเซียอีกครั้งฐานะตัวแทนองค์กรอนุรักษ์ป่าชายเลนในอินโดนีเซีย และ พบกับมาร์ตูนิสที่ทำหน้าที่เป็นทูตของโครงการอนุรักษ์ป่าชายเลน

3. จ่ายค่ารักษาพยาบาลเพื่อสานฝันเด็ก

เด็กชายคนหนึ่งในวัย 9 ปี ป่วยหนักเป็นโรคมะเร็ง พร้อมครอบครัวเดินทางมาเพื่อชมเกมของทีมราชันชุดขาว ในปี 2012 เพื่อให้ฝันเป็นจริงก่อนจากโลกไปหลังจากแพทย์บอกว่าไม่สามารถรักษาได้แล้ว สิ่งที่พิเศษมากที่สุดสำหรับเด็กน้อยคนนี้ คือ โรนัลโดได้พบกับเขาเป็นการส่วนตัวและออกค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

ในอีกกรณีหนึ่งของโรนัลโด คือ ช่วยเหลือเด็กวัย 10 เดือน จากการป่วยโรคลมชัก ทำให้มีอาการผิดปกติทางสมอง และ จำเป็นต้องเข้ารับผ่าตัดซึ่งต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก

4. ช่วยเหลือเด็กที่ฉนวนกาซ่าผ่านการประมูล

ปี 2012 โรนัลโดบริจาคเงินจากการประมูลรองเท้าทองคำ ด้วยจำนวนเงิน 75 ล้านบาทเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเด็กบริเวณฉนวนกาซ่า ในปาเลสไตน์

5. บริจาคเลือดกับผู้ประสบอุบัติเหตุรถไฟ ของเมืองมาดริด

เหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นกับกรุงมาดริด ด้วยเหตุรถไฟตกราง ด้วยรถไฟที่วิ่งจากเมืองเฟอร์รอลถึงเมืองซานติอาโก ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 80 ราย และ บาดเจ็บมากกว่า 160 คน ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงมากที่สุด โรนัลโด้ได้ออกมาแสดงความเสียใจพร้อมๆกับบริจาคเลือดให้กับผู้ที่เคราะห์ร้ายเหตุการณ์นั้น

6. ช่วยเหลือแฟนบอลไม่ให้ติดคุก

ในปี 2013 เดือน ส.ค. แฟนบอลได้วิ่งลงไปในสนามเพื่อกอดกับโรนัลโด ในเกมที่อุ่นเครื่องเชลซีที่สหรัฐฯ ก่อนจะโดนเจ้าหน้าที่มาอุ้มออกนอกสนามพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่เมื่อโรนัลโด้ทราบข่าวก็ส่งจดหมายขอให้ศาลยกเลิกข้อหา ทำให้แฟนบอลคนนั้นรอดพ้นจากการติดคุก

7. ขอโทษแฟนบอลที่ตนเองทำให้บาดเจ็บ

หนึ่งในเกมอุ่นเครื่อง ที่ประเทศอังกฤษ โรนัลโด ยิงลูกฟรีคิกเข้าที่แขนของแฟนบอลตัวน้อย ทำให้แขนหัก จึงได้ส่งเสื้อให้พร้อมทั้งขอโทษ

8. เชิญแฟนบอลตัวน้อยชาวโปแลนด์มาชมเกมแข่งขันที่มาดริด

แฟนบอลตัวน้อยอายุ 14 ปี ชาวโปแลนด์คนหนึ่งที่เป็นแฟนบอลตัวยงของโรนัลโด ได้ฟื้นขึ้นจากอาการโคม่าราวกับปาฏิหาริย์  หลังจากที่นอนหลับเป็นเจ้าชายนิทรามากกว่า 3 เดือนตั้งแต่ที่ โปรตุเกส เอาชนะ สวีเดน ในเกมฟุตบอลโลกปี 2014 ทำให้โรนัลโดเชิญ เขามาในฐานะแขกพิเศษ พูดคุยอย่างเป็นกันเอง ชมเกมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก ที่พบกับ ดอร์ทมุนด์ และ ได้รับเสื้อแข่งเป็นที่ระลึกกลับไป

9. ซื้อรถแจกให้สต๊าฟโค้ช

ในปีหนึ่งที่โรนัลโดได้รางวัลฟีฟ่าบัลลงดอร์ โรนัลโดซื้อรถแจกให้กับสต๊าฟโค้ชเพื่อขอบคุณทีมงาน ที่ช่วยให้เขามีร่างกายที่ฟิตอยู่เสมอ ไม่บาดเจ็บรุนแรงตลอดฤดูกาลและมีผลงานที่ยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัลบัลลงดอร์ พร้อมกับเงินโบนัสมากกว่า 40 ล้านบาท หลังจากคว้าแชมป์ยูฟ่า กับเจ้าหน้าที่ของสโมสรที่มีส่วนกับความสำเร็จในครั้งนี้

10. โรนัลโดเป็นนักเตะที่มีความกตัญญูสูง

ในอดีตครอบครัว ของเขาไม่ได้มีเงิน พ่อติดเหล้าและโรนัลโดกำพร้าพ่อตั้งแต่อายุ 20 ปี เนื่องจากพ่อของเขาเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง นอกจากนี้พี่ชายยังติดยาเสพติด เมื่อเขาเริ่มเป็นนักเตะอาชีพเขาได้ตอบแทน พระคุณแม่ด้วยการ ซื้อสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ หรือ เสื้อผ้าเพื่อให้ แม่ของเขามีชีวิตอยู่อย่างสบายมากขึ้น เปิดตัวเสื้อผ้าแบรนด์ CR7 ให้พี่สาว 2 คนบริหาร และ ส่งพี่ชายเข้ารับการบำบัด สำนึกรักบ้านเกิดด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ด้วยการรวบรวมถ้วยรางวัล และความสำเร็จของตัวเองในเส้นทางลูกหนัง และ ส่งเสริมการท่องเที่ยวกับเมืองเกิดของเขา