เปิดกรุค้นประวัติลูกหนังสุดเดือด ตำนานคู่แค้นฟุตบอลโลก ฟร้อง 98 อังกฤษ VS อาเจนติน่า

เกมการแข่งขันที่ครบเครื่อง ครบรส ดุเด็ด เผ็ดมันส์ เมื่อเวลาที่ได้พบเจอมีเรื่องราวชวนดราม่าได้ตลอดเวลา ลุ้นตั้งแต่ต้นจนถึงสุดท้ายของการพบกันใน ฟุตบอลโลก 1998 ในทุกๆการพบเจอกันระหว่างสองมหาอำนาจของวงการลุกหนัง จากการที่ทีมชาติอังกฤษพบกับอาเจนติน่ามีทั้งหมด 15 ครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่แน่นอนว่าในการพบกันนั้น ประเด็นเด็ดต่างๆต่างบนเวทีฟุตบอลโลก จะกลายเป็นที่โจษจันอยู่เสมอๆ สิงโตคำรามเป็นชาติที่กำชัยชนะได้เหนือกว่า คือ 6 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง ส่วนทางด้านทีมฟ้าขาวนั้นชนะได้แค่เพียง 3 ครั้งเท่านั้น เหตุการณ์ที่ทำให้หลายๆคนยังคงจดจำได้ไม่ลืม

ในฟุตบอลโลกปี 1962 การพ่ายแพ้ครั้งแรกบนเวทีฟุตบอลโลกของอาเจนติน่าบนดินแดนอเมริกาใต้

ในฟุตบอลโลกปี 1966 ซึ่งมีประเทศอังกฤษเป็นเจ้าภาพ กับการตะลุมบอนกันของผู้เล่นทั้งสองทีม จากการคว้าชัยชนะของประเทศอังกฤษ ในกรณีเซอร์ อัล์ฟ แรมซีย์ ห้ามไม่ให้ลูกทีมแลกเสื้อกับนักเตะอาร์เจนติน่า

ในฟุตบอลโลกปี 1986 เหตุการณ์ที่กลายเป็นปรากฏการณ์มากที่สุด ราวกับการดำรงอยู่ของพระเจ้า แฮนด์ ออฟ ก็อด จาก ดีเอโก้ มาราโดน่า และยังคงถูกพูดถึงเรื่อยมา

ในฟุตบอลโลกปี 2002 เหตุการณ์สุดชอกช้ำ เป็นที่ถกเถียงอยู่ถึงทุกวันนี้ ในการที่ไมเคิล โอเวน พุ่งล้มจนได้จุดโทษและกลายเป็นประตูชัย ซึ่ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ รับไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าว

แต่การกล่าวขานมากที่สุดสำหรับเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกของ 2 มหาอำนาจลูกหนังนี้ คือ 1 เทวา และ 1 ซาตานของทีมชาติอังกฤษ เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกปี 1998 ซึ่งการแข่งขันนัดนี้ได้พบกับทุกรสชาติ ใบแดงสุดดราม่าของ เดวิด แบ็คแฮม การแจ้งเกิดของดาวดวงใหม่เบบี้โกล อย่างไมเคิล โอเวน หนึ่งในประตูที่สวยที่สุดตลอดกาลที่ลากเลื้อยเข้าไปยิงประตูอาร์เจนติน่า การเหลือ 10 คนกลายเป็นประเด็นที่ทำให้เดวิด แบ็คแฮมเป็นแพะรับผิดบาปจากคนทั้งประเทศด้วยกฎใหม่ของทางฟีฟ่า โดยสื่อมวลชนในประเทศอังกฤษประณามว่า  “10  ฮีโร่กับไอ้ 1 เด็กเลว” คำถามที่ถูกถามอย่างต่อเนื่อง คือ แบ็คแฮมผิดขนาดนี้จริงหรือ

อย่างไรก็ตามเรื่องราวเหล่านี้ก็เป็นประเด็นที่ถูกนำมาถกเถียงกันอยู่อย่างต่อเนื่องเสมอๆในเวลาที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก