ชีวิตและฟุตบอลเทพเจ้าฟุตบอลลีโอเนล เมสซี่

จากการสัมภาษณ์ถึงความทรงจำที่เมสซี่ ในอดีตที่เนิ่นนาน ตั้งแต่สมัยจำความได้ขณะที่ยังเป็นนักฟุตบอลตัวน้อย การเล่นบอลกับเพื่อนๆเป็นเรื่องที่สนุกดี เล่นให้กับทีมแถวบ้านในขณะที่ อายุ 4-5 ขวบเพียงเท่านั้น หลังจากนั้นจะเป็นการแข่งขันในการเล่นให้กับทีมบาร์เซโลนาในนัดกระชับมิตรกับปอร์โต้ ช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในการเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพ หรือขณะที่เปลี่ยนตัวแทนกับเดโก้ในเกมการแข่งขันอย่างเป็นทางการกับเอสปันญอลความสุขอย่างหนึ่งของการเล่นฟุตบอลอาชีพ คือ การที่ได้เล่นที่คัมป์ นูกับนักฟุตบอลเก่งๆตลอด

การทดสอบฝีเท้าบนเวทีระดับแนวหน้าที่บาร์ซ่า

การเล่นฟุตบอลครั้งแรกในการทดสอบฝีเท้าที่บาร์เซโลนาของเมสซี่ เริ่มต้นเมื่ออายุ 13 ปี ในขณะที่ต้องทดสอบเป็นจำนวน 15 วัน โดยพักอยู่ที่ โรงแรมใกล้ๆ กับปลาซา เอสปานญ่า สำหรับการทดสอบฝีเท้าผ่านพ้นไปด้วยดี เพื่อนร่วมทีมก็ให้การต้อนรับอย่างยอดเยี่ยม และเป็นเพื่อนกันรวดเร็วมาก ช่วงระยะเวลาแสนพิเศษของเมสซี่กับบาร์ซ่า การทดสอบฝีเท้า ซึ่งช่วงระยะเวลานั้นมี ทั้ง เซสก์ ฟาเบรกัส และ ฌาราร์ ปิเก เป็นเพื่อนร่วมรุ่นในการเล่น

ช่วงชีวิตประจำวันของเมสซี่

คำถามที่มักจะถูกถามบ่อยมากในการใช้ชีวิตประจำวันในคัมป์ นู ว่ามีการใช้ชีวิตแบบปกติหรือไม่ ต้องเป็นมีการฝึกซ้อมแบบไหน มีอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ในสโมสรบาร์เซโลน่าผู้คนมีน้ำใจและเคารพสิทธิ์ของคนอื่น การเข้ามาขอถ่ายรูปหรือขอลายเซ็นบ้างบางครั้งเป็นเรื่องปกติ  หากเดินบนท้องถนนผมสามารถทำได้โยที่ไม่ต้องมีคนตามเป็นพรวน แต่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเท่าไรนัก เพราะชอบอยู่กับครอบครัว การอยู่กับลูกๆ เป็นเรื่องที่มีความสุขมากที่สุดในชีวิต
ไม่คนมาวุ่นวายเรื่องครอบครัวของเมสซี่เท่าไรนัก ไม่ค่อยมีใครมารบกวนความเป็นส่วนตัว การเล่นฟุตบอลกับการเจอคนมากมายกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันไปแล้วการขอถ่ายรูปกับถ่ายวิดีโอ เป็นเรื่องราวของชีวิตประจำวัน การเจอผู้คนมากมายไม่ใช่ปัญหา

การเดินทางไปซ้อมที่คัมป์ นู

ในขณะการเดินทางไปซ้อมฟุตบอล เมสซี่จะขับรถอย่างใจเย็นเพื่อให้มีเวลารีแลกซ์มากที่สุด มีความคิดกับตัวเองมากที่สุด ในการมองถึงสิ่งที่ตนเองจะซ้อมเป็นอันดับแรก เพราะสิ่งต่างๆจะทำให้มีสมาธิกับ สิ่งต่างๆที่จะทำต่อไปๆ เพราะฉะนั้นการปล่อยตัวในช่วงขับรถและอยู่กับตัวเองเป็นการรีแลกซ์ที่ดีก่อนการเดินทางไป

การฝึกซ้อมที่บาร์เซโลนา

ก่อนหน้าเวลาซ้อมจะคนทั้งทีมมักจะมาถึงสนามก่อน 1 ชั่วโมงก่อนที่จะเริ่มซ้อมจริง คือ ทานข้าวเช้าด้วยกัน เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีในทีม จากนั้นจะเป็นการซ้อมเพื่ออบอุ่นร่างกาย แยกย้ายกันไปโดยที่บางคนนั้นจะเข้ายิมครึ่งชั่วโมงและยืดกล้ามเนื้ออีกครึ่งชั่วโมง  สำหรับคนที่มีปัญหาบาดเจ็บเล็กน้อยจะนั่งกินชามาเต้และเดินรอบสนาม ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในแต่ละวันของแต่ละคน การนั่งกินชามาเต้ เป็นเรื่องที่เมสซี่ทำเป็นประจำเพื่อสัมผัสกับอารมณ์ในการเล่นบอลของเพื่อนๆร่วมทีม ให้เหมือนการนั่งคุยกับแบบปกติจนกลายเป็นกิจวัตร เพื่อให้ระบายความตึงเครียดออก