นักเตะทะลุขีดจำกัด No Limit ชีวิตเกินร้อย Ronaldo

นักฟุตบอลระดับซุปเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของโลก นักเตะที่เรียกได้ว่าเหยียบย่างเข้าสู่ยอดของภูเขาที่เรียกว่าวงการฟุตบอล นักเตะที่อาจกล่าวได้ว่าคือหนึ่งในตำนานหน้าประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนัง

นักฟุตบอลคนหนึ่งที่จะสามารถโด่งดังเสมือนดาวที่ค้างไว้บนฟ้า คำนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย โรนัลโด้เป็นนักเตะที่ใช้ความพยายามและความอุตสาหะเป็นรอย่างมาก พรแสวงที่อยู่ในตัวนักเตะอันไร้ความสิ้นสุดโหม กระพือ การฝึกฝนตนเองอย่างบ้าพลัง CR7 ไม่ใช่นักเตะที่มีพรสวรรค์สูงส่งแต่ความมานะของเขาทำให้ขึ้นมายืนอยู่ในตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์ของโลก

นักเตะระดับท็อปเพลย์เยอร์จำนวนมาก ได้หยิบยกเอา คริสเตียนโน โรนัลโด เป็นแบบอย่างเปรียบสมือนไอดอลของวงการฟุตบอล จุดเริ่มต้นความยิ่งใหญ่ของชายที่ถูกเรียกว่าซุปเปอร์แมนคนหนึ่งของวงการฟุตบอลเพื่อให้คนทั่วไปได้จดจำ

โรนัลโด เป็นนักเตะที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่จริงๆแล้ว เขาใช้ความพยายามอย่างมากในการนำพาตัวเองมาสู่จุดที่อยู่ในปัจจุบัน ในชีวิตค้าแข้ง เขาได้ทำประตูมากกว่า 500 ประตูไปแล้ว และในนามทีมชาติก็เป็นผู้สงหารประตูมากกว่า 85 ประตูเป็นสถิติอันดับ 2 ของโลก ตามหลัง Ali Daei นักเตะชาวอิหร่านที่ทำสถิตินามทีมชาติ 109 ประตูเท่านั้น

ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า โรนัลโดนับเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีอายุถึงเลขหลัก 3 แต่ยังมีสภาพร่างกายที่ฟิตเปรี๊ยะ ถึงแม่ว่าจะใช้งานมามากกว่า 1 ทศวรรษแต่ก็ยังสามารถเล่นได้อยู่อย่างสม่ำเสมอ โรนัลโด้เผยเคล็ดลับหุ่นฟิตเปรี๊ยะ ให้กับหลายคนได้เอาไปศึกษา

ทำให้เป็นที่ยอมรับได้ว่าโรนัลโด้มีอิทธิพลสูงมากในโลกกับการพาทีมเรอัลมาดริด เป็นแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก พา โปรตุเกส ผงาดแชมป์แรกในประวัติศาสตร์ และ รางวัลบัลลงดอร์ ที่จะหาได้จากนักเตะคนหนึ่ง ที่จะกลายเป็นสุดยอดมากที่สุดตลอดกาล ทั้งยังมี เรื่องราวในมุมดีๆ ที่น่ารู้ของโรนัลโด